Năm 2021, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong thời gian dài nhưng Trung tâm Đào tạo tư vấn sức khỏe cộng đồng vẫn duy trì ổn định và phát triển các hoạt động, hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt trong công tác hỗ trợ các chị em phụ nữ về vấn đề y tế và chăm sóc thăm khám bệnh nhân.

 

Năm 2021, được sự cho phép của Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, trung tâm Đào tạo tư vấn sức khỏe cộng đồng đã triển khai nhiều hoạt động như tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các chị em phụ nữ và các gia đình trên các nền tảng trực tuyến và trực tiếp; Tổ chức các khóa học chăm sóc sức khỏe chủ động, các phương pháp đông y, kết hợp các phương pháp trị liệu và tư vấn miễn phí cho cộng đồng; Cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh…               

Trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra hết sức phức tạp, trung tâm Đào tạo và tư vấn sức khỏe cộng đồng đã kịp thời triển khai những dịch vụ thiết yếu và cấp bách cho người dân, thích ứng linh hoạt nhờ đó đã kịp thời hỗ trợ được nhiều người, nhất là chị em phụ nữ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình dựa trên mục tiêu cốt lõi phấn đấu để mỗi một người phụ nữ trở thành một bác sĩ của gia đình. Việc hướng dẫn và đào tạo cho mỗi gia đình có người vợ, người mẹ là một bác sĩ - một thành trì vững chắc trong công tác phòng chống dịch bệnh đã giúp giảm bớt gánh nặng y tế cho các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Không những vậy, trung tâm còn tổ chức các buổi thăm khám và giải đáp những thắc mắc về y tế miễn phí cho bà con. Tất cả những hoạt động của trung tâm đều được tổ chức đảm bảo an toàn, linh hoạt với tình hình hiện tại.                 

Trong tình hình mới, để đảm bảo an toàn, Trung tâm tiếp tục triển khai các lớp đào tạo, tư vấn và thăm khám kết hợp giữa hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đồng thời, Trung tâm cũng đang và sẽ tiếp tục cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất cho phù hợp quy trình tư vấn và thăm khám.               

Lớp đào tạo diễn ra trong hình thức online thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh

Từ khi bắt đầu thành lập cho đến hiện tại, Trung tâm đã tổ chức được hơn 10 khóa đào tạo chăm sóc sức khỏe với hàng trăm các học viên . Giúp đỡ được hơn 2000 thành viên trong các chương trình của Trung tâm. Mở ra các các câu lạc bộ và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở nhiều các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình …Thành quả đó có được là nhờ đội ngũ ban cố vấn sức khỏe của Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, với bề dày kinh nghiệm và nhiều năm trong nghề đã tận tình giúp đỡ và đào tạo hàng nghìn học viên trên cả nước.

 

Năm 2021 vừa rồi là một năm với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, dẫn đến số lượng người người dân cần giúp đỡ và chăm sóc y tế tăng mạnh. Chính vì vậy, với sự chỉ đạo từ Ban Lãnh đạo, sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ Viện, các hoạt động đã diễn ra đều đặn và sẵn sàng phục vụ người dân khi có nhu cầu.

Chất lượng đào tạo và tư vấn của Trung tâm ngày càng được chú trọng, luôn luôn lấy học viên và người bệnh làm trung tâm, tích cực thay đổi thái độ ứng xử của CBNV hướng tới sự hài lòng của người dân. Công tác quản lý chất lượng tiếp tục được đẩy mạnh từng ngày.

Mục tiêu tính đến năm 2025, Trung tâm Đào tạo tư vấn sức khỏe cộng đồng sẽ giúp đỡ được 20.000 gia đình có kiến thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe một cách chủ động, giúp bà con sống vui khỏe và hạnh phúc, luôn luôn được quan tâm và chăm sóc y tế kịp thời.

 

Địa chỉ: Tòa 18T2, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0972727925 (Giám đốc Phùng Thùy Dung)